Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

 

Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm đồ gia dụng , thiết bị của Hitachi nói chung và tủ lạnh nói riêng rất được ưa chuộng trên thị trường. Hitachi ngày càng khẳng định thương hiệu của mình bởi công nghệ hiện đại, kiểu dáng sang trọng, mẫu mã đẹp, độ bền cao.Cho dù sản phẩm đã khẳng định được vị trí trên thị trường người tiêu dùng nhưng trong quá trình hoạt động nó cũng thể tránh khỏi những trục trặc không mong muốn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi nhé.

1/ Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi.

– Lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to.

– Lỗi tủ lạnh Hitachi có mùi hôi.

– Lỗi tủ lạnh Hitachi không rơi đá, không lấy được đá ngoài.

– Lỗi tủ lạnh hitachi không lấy được nước ở bên ngoài.

2/ Nguyên nhân dẫn đến một số lỗi thường gặp của tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh hitachi phát ra tiếng kêu to có một số nguyên nhân sau: Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu phát ra từ phía sau của tủ khả năng là tủ kê chưa được cân bằng, ghim chân ốc bị lỏng, rơ le, hoặc quạt Block bị hỏng. Bạn nghe tiếng kêu to từ trong tủ phát ra thì nguyên nhân chủ yếu là do quạt trong ngăn mát hoặc ngăn đá.

– Tủ lạnh Hitachi có mùi hôi ở bên trong tủ : Có thể là do nguồn thực phẩm bạn để lâu ngày đã bị hỏng, hoặc ngăn mát không hoạt động khi mở tủ ra cũng sẽ có mùi hôi thoát ra, cũng có thể bạn để nhiều thức ăn mà chưa được bọc kín mùi lẫn vào nhau cũng sẽ có mùi hôi khó chịu.

– Tủ lạnh Hitachi không rơi đá, không lấy được đá ngoài: Nguyên nhân có thể là bình chứa nước bị hết nước mà bạn quên không đổ nước vào nên không bơm nước lên làm đá được. Hoặc bình chứa nước có nước nhưng hệ thống bơm không tự động bơm nước lên làm đá. Cũng có thể là do mạch chỉ đạo.

– Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước ngoài: Bạn kiểm tra xem có ai vô tình kích hoạt tính năng khóa điểu khiển không ( Control lock ) hoặc do đường nước đã không được lắp đặt đúng cách.

3/ Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

– Khi tủ lạnh nhà mình có tiếng kêu to phát ra từ đằng sau tủ bạn hãy dùng tua vít mở lắp đậy phí sau của tù và xem nếu ghim chân ốc để giữ block bị lỏng bạn hãy vít lại là được. Nếu nó bị kêu rơ le ở block, hoặc quạt kêu nếu bạn có hiểu biết kỹ thuật bạn xem thông số của linh kiện rồi mua cái khác tương đương thay vào là được, còn không bạn nên nhờ đến kỹ thuật của trung tâm đến hỗ trợ. Nếu tủ bị kêu ở trong tủ khả năng do quạt gió là nhiều, bạn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để được hỗ trợ

– Để xử lý mùi hôi trước hết bạn cần kiểm tra lại các loại thực phẩm trong tủ và vệ sinh tủ, nếu loại trừ nguyên nhân từ nguồn thực phẩm thì bạn kiểm tra xem tủ có hoạt động không nếu tủ không hoạt động bạn cũng nên nhờ đến trung tâm hỗ trợ.

– Bạn không lấy được đá ngoài hoặc tủ không rơi đá nếu nguyên nhân là hết nước trong bình chứa thì bạn bổ xung nước vào là xong, nếu nước còn nhiều mà không có đá trong hộc bạn kiểm tra lại bộ phận bơm nước tự động, hoặc bảng mạch chỉ đạo của tủ. trong trường hợp đá vẫn làm vẫn rơi xuống hộc nhưng bạn không lấy được bạn hãy kiểm tra xem có bị kẹt đá trong hộc không rồi xử lý.

– Bạn lấy nước lạnh mà không ra hãy tiến hành kiểm tra điều kiện lắp đặt nước của tủ lạnh và điều chỉnh lại nếu bạn lắp sai kỹ thuật, nếu do cài đặt tính năng khóa điều khiển thì bạn xóa đi nhé.

Với bài viết này hi vọng phần nào chúng tôi giúp bạn xử lý được một vài lỗi nhỏ mà tủ lạnh nhà bạn mắc phải. Chúc các bạn thành công.

Hỗ trợ kỹ thuật: Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.