Sửa chữa máy hút mùi tại Hà Nội

Chúng tôi chuyên: Vệ sinh/bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà Hà Nội; sửa chữa tận gốc mọi sự cố máy hút mùi nhà bếp gặp phải. Dịch vụ áp dụng tại quận huyện thành Hà Nội.

Máy hút mùi nhà bạn đang gặp hư hỏng cần được sửa chữa thì tốt nhất hãy gọi tới Trung tâm sửa chữa máy hút mùi tại Hà Nội. Đội ngũ thợ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng nhanh chóng có mặt tận nơi, tại nhà khách hàng để tiến hành công việc sửa chữa, khắc phục sự cố máy hút mùi đang gặp phải.

1. Máy hút mùi không chạy

Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm thiết bị không hoạt động:

 • Nguồn điện bị hỏng không có điện để thiết bị hoạt động.
 • Dây dẫn bị hỏng không cung cấp điện cho máy hút mùi.
 • Tụ điện hoặc động cơ không hoạt động do bị cháy.
Máy hút mùi không chạy không hoạt động

Các bước khắc phục Sửa chữa máy hút mùi nhà bếp tại Hà Nội.

Dưới đây là những bước để khắc phục, mời bạn đọc tham khảo:

Bước 1: Tháo rời thiết bị để kiểm tra

Bước 2: Kiểm tra tụ điện

 • Tụ mồi cho thiết bị.
 • Tụ máy để kiểm tra xem thiết bị còn hoạt động không.

Bước 3: Kiểm tra chi tiết các bộ phận bên trong của thiết bị

 • Kiểm tra cuộn dây của động cơ có đảm bảo không? Có bị đứt hay gặp vấn đề không?
 • Nếu cuộn dây hoạt động bình thường thì rất có thể động cơ bị cháy.  Khi động cơ bị cháy thì sẽ có mùi khét.

Bước 4: Kiểm tra nguồn điện

Nếu như tụ điện hay động cơ vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể là do nguồn điện. Bạn cần quan sát, kiểm tra xem nguồn điện có bị cháy không. Nếu có thì nên đi lại hệ thống dây dẫn và thay thế dây khác.

Bước 5: Lắp ráp lại thiết bị như ban đầu.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng có thể tự do sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên, đối với khách hàng chưa có nghiệm sửa chữa và am hiểu về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa đồ điện gia dụng của chúng tôi để được giải quyết mọi lỗi khi máy hút mùi gặp vấn đề.

2. Quạt máy hút mùi bếp có tiếng kêu lạ

Thêm một lỗi rất hay gặp ở máy hút mùi đó là tiếng kêu to và lạ. Hiện nay, máy hút mùi đã được nâng cấp, sử dụng vật liệu cách âm để hạn chế tiếng ồn. Do đó, khi bạn nghe thấy thiết bị có âm thanh lạ rất có thể do các nguyên nhân sau:

 • Vật liệu cách âm đã bị hỏng.
 • Ống thoát khí quá hẹp.
 • Máy sử dụng đã quá lâu.
 • Có vật lạ trong máy hút mùi.
 • Mua máy chất lượng kém.
 • Bật chế độ hút mạnh trong thời gian dài.
Quạt máy hút mùi bếp có tiếng kêu lạ và kêu to

Cách khắc phục

Máy hút mùi bếp có tiếng kêu lạ không chỉ làm khó chịu cho chúng ta mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe gia đình.

 • Đầu tiên bạn cần tháo rời máy, sau đó kiểm tra xem vật liệu cách âm có bị hỏng không ? Có bị rò rỉ gì hay không ? Nếu có vấn đề thì cần thay ngay lập tức.
 • Tiếng kêu lạ của thiết bị còn phụ thuộc khá nhiều vào ống thoát khí. Bạn cần kiểm tra ống thoát khí của thiết bị xem lắp đặt chắc chắn chưa? Ống thoát khí thông thường sẽ dài và gấp khúc. Bạn cần đảm bảo các khớp nối của điểm gấp khúc phải lặp thật chặt chẽ, không được lỏng lẻo.
 • Khi hoạt động lâu, thiết bị rất dễ bị tuột ốc vít gây ra tiếng lạ. Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần đảm bảo ốc vít được vặn chặt.

Khuyên bạn tốt nhất nên chọn chế độ phù hợp để máy hoạt động. Bởi như vậy, tuổi thọ của thiết bị sẽ giảm dần và máy rất nhanh bị hỏng.

3. Máy hút mùi gây ồn

Máy hút mùi gây ồn rất có thể do quạt đã va chạm với vật lạ. Khi máy sử dụng lâu, đinh vít bị lỏng lẻo rất dễ tuột. Khi đó, cánh quạt sẽ va chạm vào đinh vít tạo ra tiếng ồn rất khó chịu.

Cách khắc phục

Để khắc phục được lỗi trên, bạn cần:

 • Siết chặt đinh ốc.
 • Loại bỏ đi các vật lạ có trong máy hút mùi.
 • Vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo mọi thiết bị bên trong được an toàn và lắp chặt chẽ.

4. Máy không hút hết mùi

Lỗi máy hút mùi không hút hết mùi

Tình trạng máy không hút hết mùi xảy ra rất phổ biến trong mọi gia đình. Nguyên nhân chủ yếu làm động cơ hút mùi bị yếu hoặc hỏng là do:

 • Lưới lọc bị hỏng.
 • Than hoạt tính bị giảm hiệu suất lọc.
 • Dầu mỡ bám vào quá nhiều mà không vệ sinh thường xuyên.
Những bộ phận máy hút mùi nhà bếp.

Cách khắc phục

Đối với trường hợp này, để sửa máy hút mùi bạn cần kiểm tra định kỳ thiết bị, vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo lưới lọc tốt nhất. Thứ hai, bạn cần thay than hoạt tính theo định kỳ 2 – 3 lần / 1 năm. Có thể vệ sinh 1 tuần 1 lần để loại bỏ đi lớp dầu mỡ bám trên máy. Thường xuyên bảo dưỡng để máy kéo dài tuổi thọ.

5. Đèn máy hút mùi không sáng

Máy hút mùi đang sử dụng mà bị hỏng đèn gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng. Có 3 nguyên nhân chính làm đèn máy hút mùi không sáng, đó là:

 • Nguồn điện không đảm bảo, bị lỏng lẻo không có điện dẫn tới bóng đèn.
 • Nguồn điện hỏng làm cho bóng đèn không thể sáng.
 • Do bóng đèn đã bị cháy.

Cách khắc phục

Bạn đừng lo lắng khi đèn máy hút mùi không sáng. Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có đảm bảo không. Nghĩa là, quan sát dây dẫn tới bóng đèn có được nối với nhau chưa hay đã bị đứt. Nếu đã nối, nguồn điện được đảm bảo thì rất có thể do bóng đèn của máy đã bị cháy.

Cách khắc phục bóng đèn bị cháy đó là thay bóng mới. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau. Có cả những loại đèn tích hợp hệ thống chiếu sáng xuống khu vực nấu ăn vô cùng tiện lợi.

Dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà uy tín.

Máy hút mùi bị hỏng khiến không gian nhà bếp của bạn bị ẩm mốc và gây hại đến sức khỏe. Chính vì vậy, khi máy gặp vấn đề bạn nên nhanh chóng sửa chữa hoặc có thể liên hệ các dịch vụ chuyên sửa các loại máy hút mùi để đảm bảo chất lượng hoạt động của thiết bị. Chúng tôi cam kết bắt đúng bệnh của máy và sửa chữa máy hút mùi tại Hà Nội nhanh nhất và tốt nhất có thể.

Sửa chữa máy hút mùi nhà bếp tại Hà Nội

Sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên đầu

Hãy gọi Trung tâm điện lạnh uy tín để đảm bảo máy được sửa chữa đúng cách, đúng quy trình, nhanh chóng & giá rẻ.

Một số sự cố thường gặp khi dùng máy hút mùi là:

Máy hút mùi các loại như máy thường, máy kính cong, máy kính thẳng, máy tủ ầm,… hay các hãng khác nhau như máy hút mùi Canzy, máy hút mùi Electrolux, máy hút mùi Teka, máy hút mùi Cata, máy hút mùi Sunhouse, máy hút mùi Goldsun, máy hút mùi Faber, máy hút mùi Benza, máy hút mùi Napoliz, máy hút mùi Malloca dù có độ bền bỉ tốt thì vẫn có thể gặp hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

 • Sửa chữa máy hút mùi nhà bếp không vào điện, vào điện yếu.
 • Sửa chữa máy hút mùi có tiếng ồn lớn khi hoạt động.
 • Sửa chữa máy bị hỏng đèn hay bảng điều khiển.
 • Thay mới than hoạt tính, thay mới mô tơ, bo mạch,…

Chúng tôi nhận sửa chữa, bảo dưỡng máy hút mùi (máy hút khói/máy khử mùi) nhà bếp khắp quận Huyện Hà Nội, quý khách ở vị trí nào trong quận chúng tôi đều đáp ứng dịch vụ nhanh chóng, giá rẻ, chất lượng tốt.

Sửa chữa, bảo dưỡng máy hút mùi tại nhà Hà Nội

Với đội ngũ thợ kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm công việc -> chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng vệ sinh máy hút mùi tại quận huyện thành Hà Nội tốt, hiệu quả với chi phí thấp.

Khi máy gặp hư hỏng, hãy gọi điện để được tư vấn phương án xử lý tốt nhất. Với hư hỏng nhỏ tư vấn viên sẽ hướng dẫn quý khách tự khắc phục, với sự cố khác chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để nhận yêu cầu và trực tiếp sửa chữa máy hút mùi. Sau khi chạy thử và đánh giá hiệu quả sử dụng sau sửa chữa chúng tôi mới nhận tiền công.